CÔNG CỤ MARKETING

3 Công Cụ Phân Tích Fanpage Đối Thủ Không Thể Bỏ Qua

Phân tích fanpage hay cách gọi khác là “spy” fanpage đối thủ chắc hẳn không phải là công việc thừa, chúng ta ít nhất hẳn một vài lần đã từng làm việc này. Nhưng để có được những thông tin chi tiết hơn chúng ta hãy tham khảo 3 công cụ phân tích sau nhé

#1: Fanpage Karma – so sánh trực quan

Fanpage Karma so sánh trực tiếp các Fanpage khác nhau và cho ra kết quả dưới dạng biểu đồ – một hình thức nhanh chóng và trực quan. Bạn có thể nhập vào Fanpage của bạn, và nhập thêm Fanpage của (các) đối thủ.

công cụ phân tích fanpage

Thời gian phân tích mặc định của Fanpage Karma là 90 ngày gần nhất, tuy nhiên bạn có thể tùy chỉnh. Fanpage Karma sẽ đo lường và so sánh Tổng quan (General) và cả các thông số cụ thể như Lượt Tương tác (Engagement), tốc độ phát triển (Growth), Độ lặp (Frequency), thậm chí là các từ khóa được sử sụng nhiều nhất và hiệu quả của các từ khóa đó. Từ đó, bạn có thể so sánh các thông số, những nội dung hiệu quả của mình và đối thủ, từ đó, đưa ra chiến lược đúng đắn.

công cụ phân tích fanpage

So sánh biểu đồ giữa Samsung, Xiaomi

Những từ thường được sử dụng và hiệu quả của chúng

Fanpage Karma còn gửi cho bạn một báo cáo hàng tuần nếu bạn yêu cầu.

Chú ý: Để xem được thông tin của trang này mọi người phải cấp 1 số quyền từ nick facebook của mình cho họ, tuy nhiên không sao đâu và có thể dễ dàng remove trong setting của tài khoản facebook.

http://www.fanpagekarma.com/

#2: Klear – giúp bạn định hướng influencer

Klear vừa có chức năng phân tích, vừa xác định influencer trong lĩnh vực của bạn. Klear sử dụng dữ liệu của Twitter, Facebook và Instagram.

công cụ phân tích fanpage

Bạn có tìm thấy biết được Lượng Post trung bình (Activity), Độ phổ biến (Popularity) và Mức độ Phản hồi (Responsiveness), và đặc biệt là những Nội dung tốt nhất (Top Content) trên Tài khoản MXH của mình. Klear cũng đưa ra các tài khoản thường xuyên tương tác nhất, và tiết lộ ai trong số đó có ảnh hưởng lớn nhất (influencer). Klear là một công cụ toàn năng, nó không chỉ đánh giá số lượng công chúng mà bạn tiếp cận được, công cụ này còn đánh giá cả chất lượng của công chúng.

Chức năng phân tích Nội dung của Klear

Klear cho phép bạn tìm kiếm 10 influncer theo kỹ năng hoặc / và địa điểm, và điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn đang lập danh sách influencer cho mình.

Chức năng tìm kiếm Influencer của Klear

Klear có thể được sử dụng để phân tích các Tài khoản MXH của bạn cũng như của đối thủ.

https://klear.com/

#3. Twitonomy – dành riêng cho Twitter

công cụ phân tích fanpage

Twitonomy là công cụ dành riêng cho Twitter, dùng để đo lường các thông số như số Tweet mỗi ngày, Số Retweet, Lượt Favorite, Lượt Metion, Lượt trả lời…. Cũng giống như các công cụ khác, Twitonomy hoàn toàn miễn phí nhưng bị giới hạn chức năng. Tài khoản Nâng cấp với 19$/ tháng sẽ cung cấp nhiều tiện ích hơn.

Giao diện Phân tích của Twitonomy

#4. Nghiên cứu đối thủ chọn đối tượng với Facebook Ads (bonus)

Để xem được chuyện này các bạn làm những bước sau:

Bước 1: Vào like những page thuộc ngành mình quan tâm, website đối thủ… Like càng nhiều càng tốt

Bước 2: Đợi 1-2 ngày quảng cáo của những ngành này sẽ bắt đầu hiện đến bạn. Thấy những quảng cáo này thì click vào mũi tên quay xuống ở góc bên phải trên cùng và chọn “Why i seeing this/ tại sao tôi thấy quảng cáo này”

Nhân vào ô màu đỏ để xem

công cụ phân tích fanpage
công cụ phân tích fanpage

Cungmua target vào những người từ 25-34 tuổi và đang/ đã từng xài iPad Air 😉

Lưu ý:
Thông tin Facebook cung cấp không quá nhiều nhưng nếu có kinh nghiệm có thể đoán được
Chỉ là 1 hình thức tham khảo thêm

Tags

Lương Marketer

Bắt đầu với SEO & PPC từ năm 2016. Mình lập Blog này để chia sẻ lại những kinh nghiệm trong quá trình làm việc cũng như viết lại những kiến thức về Digital Marketing mình tự tìm hiểu được để nhớ kỹ hơn. Mọi người có thể kết nối với mình qua Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close